30/07/2020

Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng phin, và máy đánh trứng


Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng phin, và máy đánh trứng

-- hôm nay được uống 1 ly DALGONA từ 1 nguời bạn ADD về và tìm hiểu -- chia sẻ lại cho mọi người cùng làm và thuởng thức vào cuối tuần nhé --- BÂY GIỜ CHÚNG TA CÙNG NHAU TÌM HIỂU VỀ CÀ PHÊ BỌT BIỂN NÀO ?

1. Cà phê bọt biển là gì?
Cà phê dalgona là một loại đồ uống được làm bằng cách đánh bông hỗn hợp đường, cà phê và nước nóng ( theo tỷ lệ cà phê + đường + nước sôi theo tỷ lệ 1:1:1) cho đến khi nó trở thành kem và sau đó thêm vào nó sữa lạnh hoặc nóng. Thỉnh thoảng, nó được phủ lên trên bằng bột cà phê, ca cao, bánh quy vụn hoặc mật ong.

2. Hướng dẫn làm cafe bọt biển bằng cafe phin
Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị đậm đà của cafe nguyên chất với mùi thơm nồng quyến rũ thì hãy dùng cafe phin để pha chế Dalgona nhé!

2.1. Nguyên liệu
        25gr cà phê bột nguyên chất
        50ml nước sôi
        50g đường trắng tinh luyện
        15ml sữa đặc ông Thọ
        60ml - 100ml sữa tươi không đường
        Đá viên
        Dụng cụ: tô, máy đánh trứng, phin pha cafe, ly, thìa đong.

2.2. Cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê phin
-- Bước 1: Làm bọt cafe
Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào rồi đậy lại. Đợi một lúc để lấy phần nước cốt cà phê khoảng 50ml
Cho 25g đường và phần nước cốt cafe vào tô. Dùng phới đánh trứng đánh cho đường tan và tạo thành hỗn hợp sánh mịn, có màu nâu đậm.
Cho 25g đường còn lại vào đánh chung cho đến khi tạo được lớp bọt mịn có màu nâu nhạt, bông đều và có chóp là được.
-- Bước 2: Làm cà phê bọt biển
Cho phần sữa đặc vào đáy ly rồi chế sữa tươi không đường lên trên tạo thành lớp sữa 2 màu.
Đổ đá viên vào, cuối cùng là rưới từ từ lớp bọt cà phê lên trên cùng.
Cuối cùng, sau khi hoàn thành cách làm cà phê bọt biển bạn chỉ việc thưởng thức thành quả của mình.
---------------------------------------
+ cần chú ý những gì khi làm cafe bọt biển để thành công ?
Cafe bọt biển làm bằng cafe gì? Để làm cà phê bọt biển Dalgona ngon nhất nên lựa chọn cà phê đen pha phin. Ngoài ra có thể chọn cafe đen hòa tan nhưng độ đậm và vị ngon không thể sánh bằng.
Kỹ thuật đánh bọt cafe là bước quan trọng quyết định tới sự thành công của thức uống này. Khi đánh cà phê bạn phải đánh từ từ theo một chiều cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn sử dụng máy đánh trứng nhưng đừng bỏ cuộc.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường sử dụng trong công thức cho phù hợp với khẩu vị của riêng mình.
Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thay thế sữa tươi không đường thành loại sữa tươi có đường nhé!
Để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, loại ly cao, thân rộng chính là lựa chọn tối ưu nhất để tránh tràn bọt kem ra ngoài.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét