Việc sản xuất ra cho được 1 mẻ trà Cascara hoàn hảo bao gồm rất nhiều công đoạn và
nếu 1 công đoạn không được hoàn thành tốt, mẻ làm trà sẽ hoàn toàn phá sản
và người làm trà sẽ phải làm lại từ đầu:
Chỉ sử dụng cà phê của những nông trại làm cà phê hữu cơ
: Vì nếu cà phê sử dụng phân bón hóa học, vị của nó ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt lên vỏ quả cà phê
Chỉ sử dụng vỏ quả của giống cà phê Arabica
– đem lại hương hoa quả tự nhiên cho trà tùy thuộc các giống khác nhau.
Lựa chọn bằng tay những hạt cà phê chín nhất
: Chắc chắn bạn sẽ không thích uống trà Cascara từ quả cà phê còn xanh.
Rửa sạch và để ráo
: Là bước làm sạch vỏ trà để tránh bùn đất trong quá trình thu hái và vận chuyển
Tách vỏ quả thủ công
: Phải làm sao cho vỏ quả không bị nát và chất nhầy thịt quả còn bám lại trên vỏ
Phơi vỏ quả cà phê trên giàn nâng dưới ánh nắng mặt trời
: Và sấy vào ban đêm liên tục trong ít nhất 48 giờ để đảm bảo không có nấm mốc phát sinh khi vỏ quả còn ướt
Tiếp tục phơi nắng
: Cho đến khi vỏ quả cà phê khô hoàn toàn và chuyển sang màu nâu
Thử trà để kiểm tra chất lượng
: Trước khi được đóng túi chuyển đến khách hàng.
Sàng bỏ những vụn nhỏ trong toàn bộ mẻ trà
: Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi pha chế
https://www.facebook.com/caphehoangson/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét