30/07/2020

PHƯƠNG PHÁP LÀM TRÀ VỎ QUẢ CÀ PHÊ

Việc sản xuất ra cho được 1 mẻ trà Cascara hoàn hảo bao gồm rất nhiều công đoạn và 
nếu 1 công đoạn không được hoàn thành tốt, mẻ làm trà sẽ hoàn toàn phá sản
 và người làm trà sẽ phải làm lại từ đầu:
  • Chỉ sử dụng cà phê của những nông trại làm cà phê hữu cơ: Vì nếu cà phê sử dụng phân bón hóa học, vị của nó ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt lên vỏ quả cà phê
  • Chỉ sử dụng vỏ quả của giống cà phê Arabica – đem lại hương hoa quả tự nhiên cho trà tùy thuộc các giống khác nhau.
  • Lựa chọn bằng tay những hạt cà phê chín nhất: Chắc chắn bạn sẽ không thích uống trà Cascara từ quả cà phê còn xanh.
  • Rửa sạch và để ráo: Là bước làm sạch vỏ trà để tránh bùn đất trong quá trình thu hái và vận chuyển
  • Tách vỏ quả thủ công: Phải làm sao cho vỏ quả không bị nát và chất nhầy thịt quả còn bám lại trên vỏ
  • Phơi vỏ quả cà phê trên giàn nâng dưới ánh nắng mặt trời: Và sấy vào ban đêm liên tục trong ít nhất 48 giờ để đảm bảo không có nấm mốc phát sinh khi vỏ quả còn ướt
  • Tiếp tục phơi nắng: Cho đến khi vỏ quả cà phê khô hoàn toàn và chuyển sang màu nâu
  • Thử trà để kiểm tra chất lượng: Trước khi được đóng túi chuyển đến khách hàng.
  • Sàng bỏ những vụn nhỏ trong toàn bộ mẻ trà: Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi pha chế
  • https://www.facebook.com/caphehoangson/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét