30/07/2020

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ 1 LY CÀ PHÊ HOÀN HẢO - HAY CÒN GỌI LÀ LY CÀ PHÊ NGON.

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ 1 LY CÀ PHÊ HOÀN HẢO - HAY CÒN GỌI LÀ LY CÀ PHÊ NGON.
— cùng 1 loại nhưng sẽ có người pha ngon hơn khi họ hiểu về nó hơn ——
1. FARM:
- Canh tác hạn chế sử dụng ở mức tối đa Thuốc BVTV, và phải có thời gian cách ly đủ lâu. Nếu có thể canh tác theo hướng hữu cơ, hoặc sinh học.
- Thu hái tỷ lệ trái chín cao.
2. PROCESSING:
- Sơ chế phơi sấy theo các phương pháp:
+ phơi khô
+ chế biến ướt
+ phương pháp mật ong
*** Chú ý: không cho cà phê bị lên nấm mốc là tốt nhất.
- Mỗi phương pháp sẽ cho 1 hương vị trong tách cà phê sẽ khác nhau.
3. ROASTER:
- Rang chuẩn, đều màu, không rang quá lâu để cà phê hết hương vị.
- Hiểu được từng loại cà phê, từng nhóm sơ chế để cho ra từng phương pháp rang khác nhau.

4. BARISTA:
- Am hiểu về từng loại cà phê sau rang
- Điều tiết hương vị cà phê trong khi pha như giảm đắng, nhiệt độ nước, độ xay bột cà phê .... giúp ly cà phê hoàn hảo hơn.
-➡️ Mang đến 1 ly cà phê NGON.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét